10 năm bền bỉ chiến đấu với ung thư

03/11/2015 | 15:28

Cầm kết quả chẩn đoán ung thư đại tràng, chị Bạch Thị Dung (Hà Nội) suy sụp. Trải qua 6 đợt vào hóa chất với bao đau đớn, người phụ nữ quyết định không chịu thua bệnh tật và bắt đầu chế độ ăn phù hợp, tập yoga.

Năm 2002 chị Dung phát hiện mắc bệnh tiểu đường. Xem tivi giới thiệu môn yoga tốt cho sức khỏe nên chị bắt đầu tập. Gắn bó với bộ môn này, sức khỏe chị tốt hơn hẳn, bệnh tiểu đường cũng không hành hạ chịnữa. Một ngày cuối năm 2006, tập yoga với động tác ép tay vào phần bụng, chị thấy đau nhói. Vài hôm sau chị đau bụng quằn quại xoắn từng cơn, đứng ngồi không yên và không ăn được bất cứ thứ gì. Bác sĩ kết luận chị bị u đại tràng và chuyển lên Bệnh viện K.

 Nhận kết quả ung thư đại tràng của Bệnh viện K, chị Dung suy sụp hoàn toàn. Sau khi mổ, truyền 6 đợt hóa chất, chị gầy rộc, tóc rụng gần hết, da dẻ tái nhợt, xám xịt. Kết thúc điều trị, người phụ nữ một con suy dinh dưỡng nặng. Trờ về nhà, chị quyết định áp dụng một chế độ ăn khoa học cho người bị ung thư. Bữa ăn của chị bao gồm khoai tây, gạo lứt, đỗ đỏ và cà rốt, nấu chín xay nhuyễn. Mỗi buổi sáng thức dậy chị ăn một hộp sữa chua tự làm và ăn một quả chuối tây. Đến gần trưa chị uống sinh tố củ quả bao gồm củ dền, cà rốt và táo.

Một tháng chị nhịn ăn 2 lần vào ngày 11 và 26 trong tháng. Trước khi nhịn chị uống một cốc chanh muối, đến hết ngày thì uống sinh tố củ quả. Chế độ ăn này được chị duy trì đến hiện nay. Đặc biệt canh trai là món ăn có mặt nhiều nhất trong thực đơn của chị.

Nhờ kiên trì ăn uống mà sức khỏe đã tốt lên, có thể hoạt động nhẹ nhàng, chị Dung bắt đầu tập yoga trở lại.

Tập yoga kết hợp ăn uống điều độ và khoa học, 10 năm trôi qua với chị Dung như một giấc mơ. Những ảnh hưởng của những tháng ngày điều trị ung thư đại tràng đã biến mất, chị sống khỏe cho đến nay.

Hiện tại chị Dung vẫn gắn bó với nghề may mặc, chồng chị đã về hưu, con cái cũng có công việc ổn định. Ngoài giờ làm việc, chị vẫn dành thời gian để tập yoga, tham gia các câu lạc bộ và là giáo viên hướng dẫn nhiệt tình những người học viên ở đó.

Chị Dung đúc kết kinh nghiệm: “Phương pháp ăn và tập này thật đơn giản nhưng đòi hỏi phải có nghị lực và lòng kiên trì, phải biết lắng nghe cơ thể mình để hiểu nó thừa cái gì và cần gì”.

Theo VNE

Tin liên quan

Cách ăn gạo lức giảm 7 kg trong nửa tháng của người mẹ trẻ

Cách ăn gạo lức giảm 7 kg trong nửa tháng của người mẹ trẻ (05/01)

20 năm chiến đấu với bệnh tật nhờ ăn gạo lứt muối mè

20 năm chiến đấu với bệnh tật nhờ ăn gạo lứt muối mè (12/01)

Chia sẻ cách trị mụn, đơn giản và hiệu quả

Chia sẻ cách trị mụn, đơn giản và hiệu quả (03/11)

Chế độ ăn chay trường đủ dưỡng chất của Á hậu Trương Thị May

Chế độ ăn chay trường đủ dưỡng chất của Á hậu Trương Thị May (03/11)

Sự hồi sinh kỳ diệu người đàn ông cùng lúc mắc ba căn bệnh ung thư

Sự hồi sinh kỳ diệu người đàn ông cùng lúc mắc ba căn bệnh ung thư (03/11)

Có tinh chất gạo lứt, sữa nhiều tức ngực

Có tinh chất gạo lứt, sữa nhiều tức ngực (03/11)

Quảng cáo
Quảng cáo