Sự khác biệt giữa tinh chất gạo lứt Phúc Hưng với Gạo lứt và các sản phẩm được chế biến từ Gạo lứt

31/05/2016 | 15:07

Tinh chất gạo lứt Phúc Hưng không phải là bột gạo lứt. Tinh chất gạo lứt Phúc Hưng được tinh chế từ lớp vỏ cùi của gạo lứt (vỏ cùi chiếm 70% các hoạt chất các tác dụng làm đẹp và phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính), vì vậy tinh chất gạo lứt Phúc Hưng có hàm lượng hoạt chất cao hơn gần 10 lần so với thông thường bột gạo lứt thông thường.

 

Bí mật ở lớp cùi gạo lứt

 

Trên thị trường, người tiêu dùng thường biết tới gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt thường. Về cơ bản thì giá trị của 3 loại gạo lứt này là như nhau. Ngoài ra, cũng có một số sản phẩm được chế biến thô từ gạo lứt như: Bột gạo lứt rang, cốm gạo lứt, trà gạo lứt...

 

Gạo lứt có cấu tạo từ 3 thành phần chính: Nội nhân, phôi và lớp cùi. Khi gạo lứt được loại bỏ lớp cùi trong quá trình xay xát thì tạo ra gạo ăn hàng ngày chúng ta vẫn hay ăn.

 

gạo lứt phúc hưng

 

Nếu loại bỏ lớp cùi trong gạo lứt thì thành gạo trắng chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày

 

Thực tế các nhà khoa học đã khẳng định chính lớp cùi của gạo lứt mới tạo nên sự khác biệt của gạo lứt so với gạo thường. Lớp cùi này chứa các hoạt chất quan trọng rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E; các khoáng chất như magie, sắt, đồng, phốt pho, kẽm... khoảng 120 chất chống ôxy hóa và hàng trăm hoạt chất hóa học tự nhiên có lợi cho sức khỏe của con người.

 

Lớp cùi chỉ chứa chưa tới 10% trọng lượng của hạt gạo lứt nhưng 70% hoạt chất quan trọng trong khi đó thì nội nhũ chiếm 70% trọng lượng nhưng chủ yếu là tinh bột chỉ giá trị cung cấp năng lượng cho cơ thể.

 

Vậy tại sao chúng ta phải nấu cơm gạo lứt ăn hàng ngày, thật khó ăn!

Vậy tại sai chúng ta phải pha bột gạo lứt rang xay, uống trà gạo lứt nhưng thành phần là nội nhân là chính nên hàm lượng hoạt chất đưa vào cơ thể rất ít!

 

Giải pháp đột phá mới dành cho người tiêu dùng, đó là thực phẩm bổ sung tinh chất gạo lứt Phúc Hưng. Sản phẩm được chiết tách hoàn toàn lớp cùi của gạo lứt, hàm lượng hoạt chất cao vượt trội so với các sản phẩm được chế biến thô từ gạo lứt.

 

Sự khác biệt giữa tinh chất gạo lứt Phúc Hưng với Gạo lứt và các sản phẩm được chế biến từ Gạo lứt

 

Yêu tố so sánh

Gạo lứt

Bột gạo lứt, trà gạo lứt.

Tinh chất gạo lứt Phúc Hưng

Phân loại sản phẩm

Thức ăn

Thức ăn

Thực phẩm bổ sung

Thành phần

 Nội nhân, mầm, cùi

 Nội nhân, mầm, cùi

 Lớp cùi, mầm.

Hàm lượng hoạt chất

Thấp

Thấp

Cao hơn gần 10 lần so với Gạo lứt, bột gạo lứt hoặc trà gạo lứt.

Tác dụng của hoạt chất đối với sức khỏe

Giữ nguyên nếu dùng ngay sau khi xay sát

Bị giảm đi nhiều do nhiệt độ cao trong quá trình rang xay.

Giữ nguyên và Ổn định trong thời gian dài do được chiết tách bảo công nghệ đặc biệt (được sử dụng trong lĩnh vực dược phẩm) – không rang, không xay.

Bảo quản

Dễ bị mối mọt, nấm mốc do bao bì bảo quản không tốt.

Dễ bị mối mọt, nấm mốc do bao bì bảo quản không tốt.

Bảo quản bằng bao bì đóng kín, trong nhiệt độ phòng theo tiêu chuẩn GMP. Không mối, không mọt. Không sử dụng hóa chất độc hại.

Độ tiện sử dụng

Phải nấu ăn thay cơm hàng ngày, không tiện

Tiện sử dụng.

Rất tiện sử dụng. Có thể mang đi công tác, đến văn phòng làm việc.

Công nghệ

-

Bằng các chảo rang, máy nghiền thủ công. Không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bằng dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP. Đảm bảo an toàn vệ sinh.

Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm

Không

Không

Bộ phận theo dõi kiểm nghiệm riêng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Hồ sơ theo dõi

Không

Không

Có hồ sơ theo dõi cụ thể theo lô sản xuất, thời hạn sử dụng sản phẩm.

Nguồn gốc

Không có xuất xứ rõ ràng.

Không có xuất xứ rõ ràng.

Xuất xứ rõ ràng với các nhà cung cấp, trồng trọt đạt tiêu chuẩn sản xuất sạch.

 

Tinh chất gạo lứt Phúc Hưng được chiết tách bằng công nghệ hiện đại, nguồn gạo sạch, giữ nguyên được tác dụng của các hoạt chất có trong lớp cùi, không hóa chất bảo quản dưới dạng bột mịn dễ ăn, rất tiện sử dụng. Sản phẩm được cấp phép bởi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế.

 

Tinh chất gạo lứt Phúc Hưng là thực phẩm bổ sung duy nhất hiện nay, được sản xuất bởi Công ty Đông dược Phúc Hưng, thương hiệu uy tín, chất lượng trong lĩnh vực dược phẩm – thực phẩm chức năng.

 

 

Tin liên quan

Tinh chất gạo lứt - Thực phẩm của thiên niên kỷ mới

Tinh chất gạo lứt - Thực phẩm của thiên niên kỷ mới (12/01)

Chương trình Khuyến mãi đặc biệt "Quà tặng trân tình - Thay lời muốn nói".

Chương trình Khuyến mãi đặc biệt "Quà tặng trân tình - Thay lời muốn nói". (30/11)

Tưng bừng khuyến mại nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20 - 10

Tưng bừng khuyến mại nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20 - 10 (03/11)

Gạo lứt là hạt của sự sống

Gạo lứt là hạt của sự sống (30/11)

Tinh chất gạo lứt Phúc Hưng – Ngọc trời tinh túy

Tinh chất gạo lứt Phúc Hưng – Ngọc trời tinh túy (31/05)

Giải pháp đột phá mới giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính

Giải pháp đột phá mới giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính (05/11)

Quảng cáo
Quảng cáo