Tinh chất gạo lứt - Thực phẩm của thiên niên kỷ mới

12/01/2016 | 08:44

Tinh chất gạo lứt là một trong những thực phẩm giàu dưỡng chất. Nó chứa tất cả các vitamin, các chất khoáng, các chất dinh dưỡng khác cần thiết để chống lại bệnh tật, lão hóa và giúp cải thiện sức khỏe.

 

Tinh chất gạo lứt  -  sản phẩm từ lớp cùi của gạo lứt đã được xử lý

 

Tinh chất gạo lứt là hợp chất của các vitamin, các chất khoáng với hơn 90 antioxidant có thể hấp phụ một cách tự nhiên vào cơ thể.

 

Trong suốt nhiều thế kỷ, các bà mẹ Ấn độ đã tin rằng lớp cùi của gạo lứt bao bọc hạt gạo trắng (nội nhũ), chứa đựng những khả năng chữa bệnh kỳ diệu cho những trẻ em bị ốm. Lớp ngoài của hạt gạo ( lớp cùi) chứa tới 70% những chất dinh dưỡng của gạo lứt, nghĩa là trên 2/3 những chất dinh dưỡng của hạt gạo, nằm ở lớp cùi. Tuy nhiên lớp cùi này bị loại thải trong quá trình xay xát, và với số lượng ít ỏi còn xót lại lại sau khi xay xát thì cũng rất dễ bị hỏng trong thời gian rất ngắn do nó có chứa các enzim.

 

Lớp cùi bị thải loại được gọi là cám, chỉ dùng làm thức ăn, giá trị thấp cho gia súc. 50-60 năm qua thế giới đã nghiên cức để tìm cách lấy lại các giá trị quý báu của lớp cùi, nhưng đều không thành công.

 

Gần đây các nhà khoa học Mỹ và nay là các chuyên gia của Đông dược Phúc  Hưng đã tìm ra công nghệ lấy lại được toàn bộ 65% giá trị quý báu nhất của hạt gạo, và có thể giữ an toàn hàng năm – chính là tinh chất gạo lứt.

 

Tinh chất gạo lứt chính là kết tinh của gạo lứt, được hấp phụ vào cơ thể sống con người dễ dàng nhất.

 

Tại sao nên sử dụng tinh chất gạo lứt

 

Tinh chất gạo lứt là một trong những thực phẩm giàu dưỡng chất. Nó chứa tất cả các vitamin, các chất khoáng, các chất dinh dưỡng khác cần thiết để chống lại bệnh tật, lão hóa và giúp cải thiện sức khỏe.

 

Đặc biệt tinh chất gạo lứt có chứa tới 120 chất kháng oxy hóa, hòa tan trong nước và hòa tan trong dầu, và với tổng hoạt lực (khả năng hấp phụ oxy tự do tính bằng đơn vị TE ) lên tới 24000TE, trong khi các loại rau quả chỉ khoảng 1000TE. Nó là loại thực phẩm giàu chất kháng oxy hóa nhất, trong số 28 loại thực phẩm giàu chất kháng oxy hóa.

 

Theo nghiên cứu và những thử nghiệm lâm sàng được tiến hành ở trường đại học Wisonsin (Hoa Kỳ), tinh chất gạo lứt chứa các hợp chất làm giảm mạnh lượng cholesterol có hại (LDL) và làm tăng lượng cholesterol có lợi (HDL), cần cho một hệt thống tim mạch khỏe mạnh.

 

Những chất kháng oxy hóa có trong tinh chất gạo lứt có tác dụng hỗ trợ, làm chậm quá trình lão hóa và loại bỏ các gốc tự do.

 

Các nhà nghiên cứu của viện nghiên cứu lão khoa quốc gia gần đây cũng đã phát hiện rằng sử dụng các chất kháng oxy hóa có trong tinh chất gạo lứt có thể làm giảm rủi ro tử vong từ mọi nguyên nhân, con số lên tới 50% trong số 10000 người cao tuổi, tuổi từ 67-105. Hơn nữa những người sử dụng nhiều vitamin chỉ giảm 1/3 số người chết vì các bệnh tim mạch, so với những người không dùng vitamin.

 

Năm 1993, viện nghiên cứu ung thư quốc gia, nghiên cứu gần 50000 người, tuổi trên 40. Tỷ lệ tử vong giữa những người đã cắt ung thư có bổ sung chất kháng oxy hóa và những tử vong do ung thư chỉ trên 13%. Đặc biệt chết do ung thư dạ dầy đã giảm xuống 21%, ung thư phổi là 45% và chết do ung thư thực quản giảm xuống 4%, ung thư da giảm xuống 7%. Chết do đột quỵ giảm xuống 10%, độ giảm tỷ lệ tử vong xảy ra còn nhanh hơn trong thời gian từ 1-2 năm, sau khi bắt đầu bổ sung các chất kháng oxy hóa. Tỷ lệ người ung thư sống sót tăng lên 50%.

 

Nghiên cứu dài hạn ở đại học Harvart đã chúng minh việc bổ sung các chất oxy hóa sẽ giúp giảm 50% các vấn đề về tim mạch.

 

Sử dụng tinh chất gạo lứt không chỉ để bổ sung các chất oxy hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, mà còn là nguồn rất giầu các vitamin, các chất dinh dưỡng, protein và chất xơ. Nó chứa một hợp chất của vitamin E và Tocotryenol, mới được phát hiện. Cũng như Tocophenol, nó là hợp chất thường được gọi là vitamin E. Các hợp chất Tocotryenol như một antioxidant, giầu tiềm năng hơn 40-6000 lần so với alphatocophenol. Nó làm cho đặc tính chống viêm nhiễm vốn có của vitamin E còn mạnh hơn nhiều đối với những người bị bất kỳ bệnh mạn tính nào.

 

Nó chứa dạng siêu hạng của các vitamin B complex, rất quan trọng đối với quá trình chuyển hóa năng lượng, cùng với 74 vitamin antioxidant cực kỳ mạnh.

 

Những vitamin antioxidant tiềm năng này được kết hợp, chúng có một hiệu quả đông hoạt và cùng nhau cao gấp hơn 100 lần nhiều hơn so với chiết xuất từ hạt nho.

 

Tin liên quan

Chương trình Khuyến mãi đặc biệt "Quà tặng trân tình - Thay lời muốn nói".

Chương trình Khuyến mãi đặc biệt "Quà tặng trân tình - Thay lời muốn nói". (30/11)

Tưng bừng khuyến mại nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20 - 10

Tưng bừng khuyến mại nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20 - 10 (03/11)

Gạo lứt là hạt của sự sống

Gạo lứt là hạt của sự sống (30/11)

Sự khác biệt giữa tinh chất gạo lứt Phúc Hưng với Gạo lứt và các sản phẩm được chế biến từ Gạo lứt

Sự khác biệt giữa tinh chất gạo lứt Phúc Hưng với Gạo lứt và các sản phẩm được chế biến từ Gạo lứt (31/05)

Tinh chất gạo lứt Phúc Hưng – Ngọc trời tinh túy

Tinh chất gạo lứt Phúc Hưng – Ngọc trời tinh túy (31/05)

Giải pháp đột phá mới giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính

Giải pháp đột phá mới giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính (05/11)

Quảng cáo
Quảng cáo